Cách viết content chuẩn seo

Các kỹ năng một nhân viên content cần có để viết bài chuẩn SEO– Đầu tiên, bạn phải có kỹ năng tìm kiếm bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm, bài viết

Bạn cần phải biết được, trong lĩnh vực của bạn thì khách hàng thường xuyên tìm kiếm thông tin bằng những từ khóa nào. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để tìm được những ý tưởng về từ khóa. Các bạn có thể tìm kiếm 1 từ khóa về sản phẩm của bạn trên Google, sau đó sử dụng gợi ý của Google để tìm kiếm thêm các ý tưởng về từ khóa.

Sau đó, hãy sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa là keywordtool.io để tìm được bảng từ khóa chi tiết.

Kỹ năng phân loại và nhóm các từ khóa là không thể thiếu

Sau khi đã tìm được bảng từ khóa, các bạn hãy bỏ đi những từ khóa sai chính tả, những từ khóa bao gồm tên thương hiệu của các thương hiệu khác, từ khóa có lượt search dưới 10… để có được bảng từ khóa riêng cho website của bạn. Bước tiếp theo sau khi đã loại bỏ hết các từ khóa không cần thiết, các bạn hãy nhóm các từ khóa thành các bộ từ khóa để viết các bài chuẩn SEO.

Các từ khóa cần phải được nhóm 1 cách thông minh, không chồng chéo lẫn nhau, và đủ để viết được một bài viết có nội dung đủ tốt, có chiều sâu, giải quyết được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Có 3 nguyên tắc bạn cần nắm rõ để nhóm từ khóa:

– Nguyên tắc 1: Nhóm các từ đồng nghĩa; các từ ngữ địa phương, các từ sai chính tả, không có dấu, các từ do thói quen viết… nhưng có cùng ngữ nghĩa.

Ví dụ:

Các từ đồng nghĩa: Bài viết chuẩn SEO – Content chuẩn SEO
Các từ ngữ địa phương: Mướp đắng – Khổ qua
Các từ không có dấu: Bai viet chuan SEO la gi – Bài viết chuẩn SEO là gì
Các từ do thói quen viết: Xe Huynđai – Xe hyundai

– Nguyên tắc 2: Nhóm các từ khóa giải quyết cùng một vấn đề, thông tin khách hàng tìm kiếm

Ví dụ:

Chi phí đi du lịch Phú Quốc – Đi du lịch Phú Quốc hết bao nhiêu tiền
Món ăn ngon ở Mộc Châu – Đặc sản ở Mộc Châu

– Nguyên tắc 3: Nhóm các từ khóa dài bao hàm từ khóa ngắn, từ khóa dài hơn được gộp với từ khóa ngắn hơn khi từ khóa dài hơn là 1 ý nhỏ của từ khóa ngắn mà người dùng cần

Ví dụ:

Bài viết chuẩn SEO – Bài viết chuẩn SEO là gì
Thiết kế website – Thiết kế website đẹp – Thiết kế website uy tín
Cách nấu trà sữa – Công thức nấu trà sữa – Nguyên liệu nấu trà sữa (để có cách nấu thì cần có công thức và nguyên liệu)


Kỹ năng sáng tạo

Cách viết content chuẩn seo
Kỹ năng sáng tạo thể hiện ở việc cách chọn concept cho bài viết của bạn.

Concept bài viết cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định xem bài viết của bạn sẽ viết theo hướng nào. Cùng một (một nhóm) từ khóa nhưng có thể có rất nhiều cách viết khác nhau.

Ví dụ: Với từ khóa “Thiết kế nội thất chung cư” có thể có các concept như:

Concept liệt kê dạng mẫu: “Top 50+ mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, sang trọng”
Concept bán hàng: “ABC – đơn vị thiết kế nội thất chung cư đẹp, uy tín”
Concept dạng thông tin bài viết hữu ích: “Thiết kế nội thất chung cư phù hợp với phong thủy”

Với 3 concept này có thể viết được 3 bài viết với 3 hướng nội dung hoàn toàn khác nhau. Như vậy, việc tạo ra concept cho bài viết là hoàn toàn dựa và sự sáng tạo của các bạn. Tuy nhiên, đây là một sự sáng tạo trong khuôn khổ. Các bạn không chỉ cần tạo ra một concept mới lạ mà còn phải đúng.

Một concept đúng và sáng tạo cần thỏa mãn 2 điều kiện sau:

Tính hữu ích (thỏa mãn số đông): Tìm kiếm từ khóa trên Google và xác định concept của các bài viết trong top, đây là những bài viết có concept được người dùng yêu thích.
Khác biệt so với đối thủ: Chỉ đúng thôi là chưa đủ, để cạnh tranh với hàng nghìn kết quả khác đã có trên Google, concept của bạn phải có sự khác biệt.

Vậy làm sao để có được 1 concept đúng và sáng tạo? Vinalink xin được giới thiệu với các bạn 3 cách để tạo ra một concept sáng tạo và thỏa mãn người dùng.

Cách 1: Đi ngược dòng nước

Chọn một hướng viết bài khác biệt hoàn toàn so với đối thủ (Top 10) nhưng khi lên top ai cũng sẽ muốn click.

Cách 2: Chọn 1 concept giống với đối thủ và khác biệt hóa trên chính ý tưởng của đối thủ.

Để khác biệt trên ý tưởng của đối thủ bạn có thể sử dụng 1 trong 3 phương án dưới đây:

Bài viết chính xác hơn, chuyên sâu hơn và đầy đủ hơn.
Bài viết mang tính chất cập nhật thông tin mới hơn.
Bài viết đi theo 1 ngách sản phẩm, ngách đối tượng (đủ lớn).

– Cách 3: Khác biệt hóa ở việc trình bày

Hai bài viết cùng viết về một nội dung, có concept giống nhau, chuyên sâu như nhau thì bài viết có cách trình bày độc đáo hơn, bắt mắt hơn, mang lại nhiều sự tương tác trực tiếp với người dùng làm gia tăng trải nghiệm người dùng – 1 yếu tố giúp tăng thứ hạng cho bài viết của bạn.

Để các bạn có thể dễ dàng hình dung và áp dụng được 3 cách tạo concept trên, hãy đến với ví dụ dưới đây. Với từ khóa “bài viết chuẩn SEO”, các bạn có thể tìm kiếm trên Google và thấy 3 kết quả đầu tiên là:

“Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO”
“Cách viết bài chuẩn SEO đăng website – đọc để tự làm – Carly”
“Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO – GOBRANDING”

Đây là 3 concept viết bài đều mang lại sự hứng thú với người đọc.

Cùng với từ khóa “Bài viết chuẩn SEO” nếu chúng tôi cũng viết 1 bài về hướng dẫn hay cách viết như trên thì khả năng lên top là rất khó. Vì cả Google và cả người dùng đều thích những thông tin mới.

Vì vậy chúng tôi đã chọn một hướng viết bài mới đó là những kỹ năng cần có để viết bài chuẩn SEO, và nhóm đối tượng mà chúng tôi hướng đến là các bạn – những SEO content writer.

Về trình bày, ngoài hình ảnh và video thì chúng tôi cũng tạo ra một số bài test nhỏ để các bạn có thể làm và kiểm tra các kỹ năng của bạn ngay trong bài viết.

Để tìm được 1 ý tưởng tốt khi viết bài chuẩn SEO, đừng bỏ qua các bước dưới đây:

– Bước 1: Xác định mục đích của khách hàng khi tìm kiếm từ khóa

Với nhóm từ khóa mà bạn cần viết bài, hãy suy nghĩ xem ai sẽ là người tìm kiếm những từ khóa đó, họ cần gì khi search những từ này, tìm kiếm và đưa ra tất cả những thông tin mà khách hàng cần.

– Bước 2: Phân tích các bài viết đang nằm trong Top 10

Phân tích xem họ đã làm được những gì và chưa làm được gì, bạn có thể làm được gì để hơn họ.

– Bước 3: Đưa ra những ý tưởng mới và lựa chọn dạng bài viết phù hợp để viết bài

Sau khi đã có những thông tin cần thiết từ 2 bước trên, bằng sự sáng tạo của bạn hãy đưa ra các ý tưởng mới và lựa chọn ý tưởng tốt nhất để viết bài.

Viết mô tả

Thẻ meta description của trang cung cấp cho người dùng, Google cũng như các máy tìm kiếm khác phần tóm tắt nội dung của bài viết. Bên cạnh tiêu đề thì mô tả cũng là một yếu tố quyết định khách hàng có click vào bài viết của bạn hay không.

Cách viết content chuẩn seo


Các yêu cầu về thẻ meta description khi viết bài chuẩn SEO:

Nên có khoảng 160 – 165 ký tự
Có chứa từ khóa, không nhồi nhét từ khóa
Từ khóa nếu ưu tiên được càng gần đầu càng tốt
Ưu tiên từ khóa liền mạch
Tóm tắt nhanh các thông tin / lợi ích khách hàng sẽ nhận được trong bài viết

Kỹ năng 5: Lập dàn ý (outline)

Lập dàn ý trước khi viết sẽ giúp bài viết có cấu trúc chặt chẽ và logic hơn, bạn sẽ không cần phải mất thời gian suy nghĩ nên viết gì tiếp theo và cũng giúp bạn không bỏ sót bất cứ ý quan trọng vì tất cả đã có trong dàn ý. Đây là một kỹ năng mà bất cứ content writer cũng cần có.

Để có được một dàn ý đầy đủ chi tiết, bạn hãy liệt kê tất cả các ý chính trong bài viết sau đó lọc và sắp xếp các ý theo trình tự phù hợp. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác và phần gợi ý từ khóa liên quan ở cuối trang kết quả của Google để đưa ra được outline đầy đủ và chi tiết nhất.

Với các bài viết chuẩn SEO, các ý chính trong bài sẽ tương ứng với các thẻ heading (từ H2 đến H3, H4…)

Trong đó các H2 là các ý chính của bài viết, các H3 là ý chính của H2 tương ứng…

Các thẻ H trong bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo:

Có 1 thẻ H1, thẻ H1 chứa từ khóa chính (Thẻ H1 nên để trùng với tiêu đề)
Có thẻ H2, thẻ H2 chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan
Có thể có thẻ H3, H4… Nếu có thì cũng nên chứa các từ khóa liên quan
Hơn 50% các thẻ H chứa từ khóa chính, từ khóa liên quan.

Trình bày bài viết lên website

Bài viết của bạn đã có một ý tưởng tốt, một nội dung hay, bây giờ là lúc trình bày bài viết của bạn lên website. Một bài viết có trình bày đẹp sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng. Hãy chú ý đến từng chi tiết như phông chữ, màu chữ, size chữ, khoảng cách giữa các đoạn… Đây là một kỹ năng vừa đòi hỏi khả năng sáng tạo, con mắt thẩm mỹ, vừa yêu cầu sự tỉ mỉ.
Kỹ năng 9: Tối ưu internal link và external link

Internal link (liên kết nội bộ) hay external link (liên kết bên ngoài) đều là những yếu tố vô cùng quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO.

Internal link giúp điều hướng website, liên kết các trang của cùng một trang với nhau, giúp người dùng dễ dàng tham khảo thêm các thông tin hữu ích trên website, tăng trải nghiệm người dùng và giúp các công cụ tìm kiếm khám phá các trang quan trọng của trang web.

External links cho người đọc và Google thấy rằng: thông tin bạn cung cấp là có cơ sở, bài viết của bạn đã được nghiên cứu chuyên sâu và chứa nhiều nguồn thông tin hữu ích…

Trong một bài viết chuẩn SEO cần có đủ cả hai loại link này.

Khi đặt internal link và external link các bạn cần chú ý một số vấn đề như:

Nên thêm link nội bộ mà bạn nghĩ người dùng có thể sẽ quan tâm và nhấp chuột vào nguồn thông tin ấy.
Các external link phải đến từ những trang web uy tín, liên quan đến nội dung bài viết, mang lại giá trị cho người đọc. Không (hoặc hạn chế) link đến các trang quảng cáo trả tiền, các website chứa phần mềm độc hại, tệp độc hại, các website spam… Trước khi đặt một external link bạn phải kiểm tra sự phù hợp nội dung giữa website với các trang web liên kết, độ tin cậy và phổ biến của các tên miền muốn liên kết.

Kỹ năng 10: Tối ưu CTA

Một trong những thành công khi phát triển website, chính là việc làm cho khách truy cập thực hiện một hành động mà bạn mong muốn. Bạn hãy khéo léo chèn Call To Action vào bài viết chuẩn SEO để điều hướng khách hàng đến các trang đích mà bạn mong muốn hoặc thực hiện 1 hành động nào đó mà bạn cần.
Bố cục, cấu trúc 1 bài viết chuẩn SEO

Cũng như một bài tập làm văn ở trường học, các bài viết chuẩn SEO cần có bố cục, cấu trúc rõ ràng, rành mạch, các nội dung phải được sắp xếp theo một trình tự nhất định, hợp lý.

Cấu trúc 1 bài viết chuẩn SEO cần có đủ 3 phần bao gồm: mở bài, thân bài và kết bài.

8 bước viết bài chuẩn SEO

Sau khi đã nắm vững các kỹ năng cần có để viết bài chuẩn SEO, các bạn hãy thực hành viết bài chuẩn SEO với 8 bước dưới đây, 8 bước này cũng tương ứng với các kỹ năng viết bài chuẩn SEO mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa, nhóm từ khóa (Kỹ năng 1: nghiên cữu từ khóa)

Bước 2: Lên ý tưởng cho bài viết (Kỹ năng 2: Sáng tạo)

Bước 3: Đặt thẻ title, viết meta description (Kỹ năng 3 và 4)

Bước 4: Lập dàn ý cho bài viết, viết bài (Kỹ năng 5 và 6)

Bước 5: Chuẩn bị ảnh, video cho bài viết (Kỹ năng 7)

Bước 6: Trình bày bài viết lên website (Kỹ năng 8)

Bước 7: Thêm internal link, external link, Call To Action (Kỹ năng 10)

Bước 8: Kiểm tra và xuất bản bài viết

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, các bạn hãy kiểm tra thật kỹ một lần nữa, đảm bảo rằng không có bất cứ một lỗi sai nào và xuất bản bài viết. Như vậy là bạn đã hoàn thành một bài viết chuẩn SEO.
Cách viết bài chuẩn SEO WordPress

Cách viết bài chuẩn SEO trên WordPress hay bất kỳ trang web nào cũng đều giống nhau, bạn chỉ cần thực hiện đủ 8 bước và ứng dụng các kỹ năng mà chúng tôi đã trình bày ở bên trên là bạn đã viết được một bài chuẩn SEO.
Cách viết nội dung (content) chuẩn SEO Facebook

Cách bài viết chuẩn SEO trên Facebook cũng tương tự như cách viết bài chuẩn SEO trên website. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Về độ dài: Các bài viết chuẩn SEO trên Facebook cần viết ngắn gọn, nhưng vẫn phải đủ ý.
Về meta description: Tập trung vào 20 từ đầu tiên vì Google thường sử dụng phần này làm meta description của bài viết và từ khóa ở càng gần đầu càng tốt.
Về bố cục bài viết: Bài viết chuẩn SEO trên Facebook không có yêu cầu về các thẻ heading, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo có đủ ý, phân tách đoạn rõ ràng.
Bên cạnh các yếu tố về kỹ thuật SEO, bạn hãy tận dụng các điểm mạnh của Facebook là icon, hình ảnh, video để làm nổi bật bài viết của bạn và hãy sử dụng tag, hashtag để phân loại nội dung, nhấn mạnh một từ khóa quan trọng…

Xác định từ khóa chính và từ khóa bổ trợ

Khi làm nội dung trên website ai cũng mong muốn content của bạn chiếm vị trí số 1 trên Google. Vì vậy mà tầm quan trọng của content được nâng lên “tới ngưỡng” maximum.

Nhưng trước khi tạo được một content chất lượng, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là nghiên cứu từ khóa.

Nội dung cho dù có dày đến cỡ nào, content (nội dung) có hoa mỹ và rúng động lòng người ra sao thì nếu chủ đề đó không phải là evergreen content, thì nó chỉ nóng bỏng nhất thời và không thu hút thêm được lượng traffic trong tương lai.

Đừng bao giờ chiến đấu mà không có sách lược, kế hoạch content marketing sẽ giúp bạn thực hiện đúng và đủ những việc cần thiết.

Vậy nên nếu bạn vẫn muốn chiến thắng đối thủ trên đấu trường tìm kiếm, việc đầu tiên là xóa ngay tư tưởng viết cho có. Hãy làm nội dung một cách nghiêm túc!

Khi nghiên cứu từ khóa, thứ không thể thiếu là công cụ hỗ trợ. Bên dưới là những công cụ mình thường xuyên sử dụng và cảm thấy hiệu quả nhất.
Công cụ nghiên cứu từ khóa

Các công cụ phổ biến bạn nên xem chi tiết tại đây.

Mình dùng free công cụ nghiên cứu từ khóa của Google (cái này chỉ cần tạo tài khoản adword add thẻ vào là dùng được luôn, số liệu xuất ra từ Google nên khá chính xác).

Công cụ này chỉ sử dụng được khi bạn có tài khoản khoản quảng cáo google và add thẻ thành công.

Thế nhưng nhược điểm của công cụ này nó là khiến mình khá tốn thời gian, những từ tìm kiếm recommend không được đa dạng.

Tuy nhiên vì miễn phí nên bạn sẽ không theo dõi được những số liệu quan trọng Search Volume, Trend, CPC, Competition. (Biết được các số liệu này kế hoạch content cho website của bạn sẽ được fill đầy đủ trọng số của những bài viết).

Ngoài ra, bạn có thể lên google để mua chung công cụ này, giá chỉ tầm 100k-150k/tháng vừa có thể sử dụng keywordtool từ a-z và tận dụng thêm nhiều công cụ Digital Marketing khác nữa.
Lập kế hoạch từ khóa

Phân tích và nghiên cứu từ khóa là bước đi bắt buộc để có một kế hoạch từ khóa hoàn chỉnh. Sau khi chọn lọc xong, bạn nên liệt kê nó vào 01 file excel. Sau đó bạn nên gom từ khóa có cụm từ giống nhau về một nhóm để tiến hành viết bài & dễ dàng triển khai adword.

Kinh nghiệm viết nội dung (content) chuẩn seo

Mình nghĩ rằng ở thời điểm hiện tại nếu chỉ xây dựng những nội dung bình thường và không có gì nổi trội so với đối thủ, bạn sẽ phải đi một đoạn đường dài.

Vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị cho bài viết của bạn để nó có thể nhận được sự “ưu ái” của các công cụ search.

Bên dưới là những kinh nghiệm mình đã tích lũy được, xứng đáng để bạn dành thời gian theo dõi & cập nhật những kiến thức mới nhất hỗ trợ bài viết SEO tốt hơn.
Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Để nội dung có chiều sâu và thu hút, cách tốt nhất là hãy focus nó vào một nhóm khách hàng ngay từ đầu.

Khách hàng đang có nhu cầu với từ khóa tìm kiếm nào, mức độ quan tâm được thể hiện bằng các chỉ số ra sao, họ đang có insight như thế nào?

Khi xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, bạn dễ dàng sáng tạo nội dung, khám phá được những sự thật ngầm hiểu nào cần được khai thác trong bài viết.

Để làm tốt phần này bạn cần đặt ra những câu hỏi:

Khách hàng của bạn là ai?
Bài viết này có những nội dung gì có thể giúp được cho nhóm khách hàng mục tiêu này?
Điểm cạnh tranh nổi bật có thể níu giữ người đọc của bài viết này là gì?

Sử dụng ngôi thứ, ngôn ngữ trong bài viết

Một trong những cách đột phá nội dung đó chính là thể hiện bài viết dưới một góc nhìn mới mẻ. Nếu chỉ cung cấp những nội dung chung chung và theo ngôi kể thứ ba (người kể giấu mình) sẽ ít nhậnđược sự tin tưởng hơn là ngôi kể thứ nhất.

Bạn có thể xây dựng bài viết dưới ngôi kể tự sự để củng cố niềm tin của người đọc vào bài viết hoặc trong tâm thế của chuyên gia cung cấp những thông tin có giá trị cho người đọc. Cách làm này được gọi là Story telling – một trong những phương pháp sáng tạo content được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mình lấy ví dụ ở trang kiemtiencenter, blogger Thế Khương luôn dùng ngôi kể ở ngôi thứ nhất để chia sẻ kinh nghiệm. Việc này giúp tác giả dễ dàng thể hiện nội dung dựa trên trải nghiệm của bạn, đồng thời giúp người đọc cũng dễ hình dung và theo dõi.

Nhờ đó, các bài viết trên kiemtiencenter đều có lượt traffic “khủng” và nằm trên top 1 của Google.

Phát triển nội dung có giá trị cho người đọc

Khi thực hiện bài viết “Có nên viết nội dung (content) chuẩn SEO hay không” mình đã dự định không chia sẻ tiếp về cách viết bài chuẩn seo vì hiện tại mình không có nhiều thời gian (Mình đang sắp xếp lại cuộc sống cá nhân và công việc hiện tại).

Thế nhưng vì nhiều bạn thắc mắc không biết làm cách nào để nội dung website có thể nhanh chóng lên top & bạn cần một nội dung chi tiết để tham khảo nên mình đã cấu trúc lại bài viết này dựa trên kinh nghiệm thực tế sao cho nó dễ hiểu & dễ thực hành.

Thực tế những Google Robot rất thông minh, không cảm tính và làm việc vô cùng “lí trí” nó đánh giá chất lượng bài viết dựa vào nội dung & trải nghiệm người dùng.

Vì vậy mình khuyên bạn vứt đi tư tưởng viết cho có, spam nội dung mà hãy bắt đâu xây dựng những Big content (nội dung) có giá tri. Cụ thể:

– Nội dung sáng tạo, không đi theo lối mòn

– Không sao chép, xào nấu nội dung

– Viết bài dựa trên trải nghiệm thực tế
Một số nội dung tăng độ trust của khách hàng

Là doanh nghiệp, thương hiệu hoặc một người bussiness đang run một dự án thì khi SEO trên các công cụ tìm kiếm bạn đều mong muốn khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Bạn có thể ứng dụng các dạng nội dung bên dưới để tăng độ chuyển đổi trong các bài viết của bạn

– Review từ khách hàng, đối tác

– Review từ chuyên gia

– Case Study thực tế

– Bằng chứng, chứng thực từ cộng đồng
Chú trọng phần trình bày và trải nghiệm người đọc

Như mình đã giới thiệu trong các bài viết trước, content không chỉ là chữ, mà nó là tất cả các nội dung xoay quanh sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những loại hình content bạn nên áp dụng để hỗ trợ người đọc có những trải nghiệm tốt hơn:

– Hình ảnh minh họa phù hợp

– Inforgraphic là một lợi thế

– Đầu tư video (nếu có thể)

Những nội dung này mình đã giới thiệu cụ thể trong bài viết này, bạn có thể bấm vào để tham khảo thêm.
Mẫu nội dung chuẩn SEO, viết thôi đã lên top

Cuối cùng, để các bạn dễ hình dung, mình sẽ đưa ra một vài nội dung mà mình chỉ viết thôi, thực hiện SEO Onpage tốt mà chưa cần dùng đến các kỹ thuật SEO chuyên sâu thì bài viết đã lên top trên trang 1 của google rồi.

Top 10+ cách viết bài pr hay nhất hiện nay
Mình đã học cách viết review sách & áp dụng nó thành công như thế nào?
Tuyệt chiêu viết kịch bản livestream triệu view & chốt trên trăm đơn hàng
9 cách viết nội dung (content) hay ngay cả khi bạn không biết gì

Khóa học SEO khuyến nghị nên tham gia

Thực tế thì mình chỉ là một writer và cố gắng cung cấp cho những nội dung hữu ích về content. Mình biết có nhiều bạn quan tâm đến SEO nhưng chưa tìm được khóa học ưng ý.

Dưới đây là khóa học SEO mà mình đã trải nghiệm qua và cảm thấy nó rất hữu ích đối với các SEOer. Những kiến thức mà khóa học mang lại không những dễ hiểu mà còn rất thực tế, dễ áp dung, và quan trọng là nội dung mới phù hợp với sự thay đổi chóng mặt của Google.

Content Marketing – Linh hồn của những chiến dịch tiếp thị

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, viết nội dung (content) SEO là một nghề mới đòi hỏi cả hiểu biết về SEO và khả năng viết sáng tạo.

Thế kỉ 21 là thời đại của công nghệ số, công nghệ thông tin. Nếu bạn viết hay nhưng nội dung không thân thiện với Google thì rất ít hoặc thậm chí là chẳng có ai nhìn thấy bạn. Nhưng nếu bạn viết chỉ để cho Google đọc thì đọc giả cũng sẽ loại bỏ bạn ngay lập tức.

Đó có thể gọi là một bộ môn khoa học thông tin khi người viết phải chủ động nghiên cứu từ khóa và tổng hợp thành các Web Content chất lượng cao nhất có thể. Và trong các chiến dịch Digital Marketing, Content Web là thành phần không thể thiếu để quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Bạn đã nắm được viết nội dung (content) SEO là gì chưa? Nếu còn gì thắc mắc thì hãy bình luận bên dưới nhé. Nếu còn mập mờ thì hãy xem vai trò của Content SEO trong cách mạng 4.0 đi nè!

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO

Độ hay và độ mượt của một content chuẩn SEO là tùy vào khả năng của mỗi người viết. Mình chỉ để cập đến kĩ năng tạo ra một bài viết có cấu trúc chuẩn SEO. Cùng xem clip dưới đây của anh Nam trước khi đọc để hiểu rõ và kĩ nào!

Tiêu đề bài viết (Title và SEO Title)

Theo mình, tiêu đề quyết định đến 75% khả năng người dùng có vào xem những gì bạn viết hay không. Hiểu đơn giản là giữa hàng ngàn nội dung xuất hiện, người đọc chủ yếu chỉ đọc tiêu đề để đánh giá nội dung. Tiêu đề lôi cuốn, người đọc sẽ vào. Tiêu đề chán òm, bạn thất bại. Đây là cả một nghệ thuật đấy nhé!

Tiêu đề một bài viết chuẩn SEO nên có độ dài dưới 70 kí tự và không quy định số từ (độ dài trung bình mình khuyên dùng).© 2007 - 2022 http://chothuemayphatdien.mayaptrungga.net
- Phone: +84-908-744-256